เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด | ลืมรหัสผ่าน
เรียนผู้ใช้เว็บไซต์ทุกท่าน ขณะนี้เว็บไซต์อยู่ระหว่างการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่ ต้องขอภัย เพราะอาจจะมีข้อความหรือเนื้อหาที่แสดงผลไม่สมบูรณ์หรือผิดเพื้ยนในบางหน้า
ช่วยด้วยครับ!!!

kayatokung
หัวข้อ : 4
ตอบ : 13
พอดีเมื่อตอนต้นเดือน วันหวยออกพอดีอะครับตอนเช้า แม่โทรตามให้ไปดูเต่าที่ห้องแม่ พอไปเจอก็พบว่าเป็นเต่าดำครับ ปกติผมไม่ค่อยเลี้ยงเต่าน้ำเท่าไหร่ เพราะมีเวลาจำกัดในแต่ละวัน อาจจะไม่สะดวกในการเปลี่ยนน้ำสักเท่าไหร่ แต่สำหรับเต่าดำแล้ว ดีใจมากครับที่เจอแบบนี้ เพราะผมว่าเป็นเต่าที่ค่อนข้างสวย และมีมุมมองในแง่ของความเล้นลับ เลยขอแม่เลี้ยงไว้ เข้าประเด็นดีกว่า!!!!

คือว่า เจ้าเต่าดำที่ได้มามีกลิ่นแรงมากครับ ผมพยายามจะทำความสะอาดขัดตัวก็แล้ว แต่กลิ่นก็ไม่ลดลงเลยครับ พอจะมีวิธีที่จะแก้ไขไหมครับ (ไม่มีก็ไม่เป็นไร เนอะยังไงก็จะเลี้ยง แหะๆ)


ขอบพระคุณทุกความคิดเห็นล่วงหน้าครับ ผมไม่ค่อยสะดวกเข้าเว็บนี้เท่าไหร่เพราะช่วงนี้เร่งทำโปรเจคจบ สำหรับท่านใดที่ติดต่อมาแล้วผมไม่ได้PMกลับยังไงก็ต้องขออภัยอย่างสูงเลยนะครับ


ปล.ในวันที่ได้เต่ามา ตอนเย็นแม่ก็เจอกับหนูแฮมเตอร์ที่รองเท้าแม่หน้าห้อง มันแปลกนะครับที่จะมีหนูแฮมเตอร์หลงมาอยู่ในร้องเท้าแม่ได้และอีกอย่างบ้านพักแม่แมวเยอะมากไม่น่าจะเดิน วิ่งมาจากที่ไหนได้นอกจากจะมีคนจงใจเอามาปล่อย ซึ่งผมก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ว่ามีคนเอาทั้งเต่าดำ และหนูแมเตอร์มาปล่อยรึป่าว แต่อยากจะเตือนสติสำหรับใครหลายๆคน เมื่อท่านคิดจะเลี้ยงสิ่งใดแล้ว จงคำนึงเสมอนะครับว่า เราจะต้องดูแลอีก 1 ชีวิตที่จะเพิ่มมา อย่ามองเป็นแค่สัตว์เลี้ยง ให้มองว่าเขาเองก็ไม่ต่างจากท่านๆ ดูแลเขาให้ดีๆ หากว่าเลี้ยงไม่ไหวก็ให้หาเจ้าของให้เขาใหม่ ไม่ใช่โยนทิ้งโยนขว้าง เพราะเขาอาจจะดำรงชีวิตที่เหลืออยู่ไม่ได้ นับตั้งแต่ท่านทิ้งเขามา ผมไม่รังเกียจที่จะมีคนเอาอะไรมาโยนให้เลี้ยง เพียงแต่ผมเห็นใจแม่ เจ้าหนูแฮมเตอร์ที่ได้มาวันนั้นก็อยู่กับผมได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ผมให้แม่ซื้อทั้งยา ซื้อทั้งอาหารและอุปกรณ์ดูแลทุกอย่างแต่สุดท้ายเจ้าหนูแฮมก็ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้ ของเลยไม่ได้ใช้
อะสุดท้ายนี้ ใครจะเอาอะไรมาโยนให้ผมเลี้ยงก็ยินดีรับนะครับ ไม่รับเฉพาะตุ๊กแก คางคก งูขนาดใหญ่ จระเข้ใหญ่ก็ไม่รับนะครับ ผมอยู่หอมีพื้นที่จำกัดในการเลี้ยงดู อีกอย่างเจ้าของหอจะหัวใจวายเอาถ้าเจอเจ้าพวกนี้เข้า
Date : 08-11-2013 23:13  IP : 171.97.17.244
Reply : 1  ช่วยด้วยครับ!!!

Deutsch
Administrator
หัวข้อ : 84
ตอบ : 1,370
เต่าดำรู้สึกจะมีอีกชื่อว่าเต่าเหม็นครับ เพราะกลิ่นตัวนี่แหละแต่ผมว่าหน้าตาน่ารักจะตายไป
Date : 08-11-2013 23:44   IP : 223.205.43.105
Reply : 2  ช่วยด้วยครับ!!!

kayatokung
หัวข้อ : 4
ตอบ : 13
ใช่ครับ มองหน้าตรงแบบว่า เหมือนเขากำลังยิ้มยุเลย น่ารักดี ยิ้มกว้างๆ ดูไปดูมาก็เหมือนว่ากำลังทำหน้ากวนๆ
Date : 08-11-2013 23:47   IP : 171.97.17.244


กรุณาเข้าสู่ระบบถึงจะโพสกระทู้ได้

© Copyright 2015 siamexoticpets.com. All rights reserved.

User Online Guest: 15 , Member: 0